Đặt cây gì trên bàn làm việc cho hợp phong thủy?

In Bản tin Xuân Hòa, Thông tin hữu ích
Đặt một cây cảnh nhỏ xinh trên bàn làm việc vừa giúp chiếc bàn sinh động hơn lại giải quyết vấn đề phong thủy, giúp công việc của bạn thăng tiến hơn.

Chọn cây xanh hợp phong thủy

Có rất nhiều cách để chúng ta rước lộc, tăng cường tài vận trong sự nghiệp, một trong những cách hữu hiệu nhất chính là đặt một cây cảnh nhỏ tươi tốt trên bàn làm việc để thu hút tài lộc và vượng khí.

Muốn chọn được cây cảnh hợp phong thủy, hỗ trợ được tương lai của mình thì nên chú ý tới cung mệnh để chọn loại cây có màu sắc, hình dáng tương hỗ cho mình.

Đối với người mệnh Kim: có thể lựa chọn những cây thân lá, có hoa màu trắng hình elip hoặc thẳng và nhỏ. Đối với chậu cây cảnh và hoa cảnh, thì những người mệnh Kim nên ưu tiên sử dụng những loại cây như là: hoa ngọc lan, cửu lý hương, hàm tiếu, kim bách hợp, mễ lan, kim quế và hoa kim ngân nhằm tăng thêm vượng khí cho chủ nhân.

Mệnh Mộc: người có mệnh Mộc dễ dàng bố trí cây cảnh nhất bởi, cây xanh thuộc mộc và thường có màu xanh – màu tượng trưng của cung mệnh mộc. Bạn có thể lựa chọn cho mình những loài cây có màu xanh, thân và lá có hình trụ hoặc hình chữ nhật như: cây Phát Lộc, Kim Ngân, Xương Rồng thước kẻ…

Mệnh Thủy: hợp với những loại cây leo thân đơn: như vạn niên thanh, hoặc cây có lá zíc zắc như cây Cọ Nhật…

Mệnh Hỏa: nên đặt trên bàn làm việc loại cây có lá hình chóp, tông màu đỏ như: cẩm nhung đỏ, Vạn Lộc, Hồng Môn…

Mệnh Thổ: nên chọn loại cây có màu vàng, lá to như: lưỡi hổ, cung điện vàng, đại đế vương vàng, …

Chọn được cây cảnh phù hợp rồi, vậy đặt ở đâu cho tốt?

Đông Nam thuộc hành Mộc, do đó, nhiều người cho rằng đây là hướng thích hợp nhất để đặt cây xanh vì nó sẽ giúp sinh ra nhiều vượng khí. Còn bài trí cây cối hướng Bắc (hành Thủy) sẽ giúp sự nghiệp gặp nhiều thuận lợi, may mắn.

Một lưu ý khi chọn hướng đặt cây cảnh là nên tránh bài trí cây cối ở góc Tây Nam, Đông Bắc và vị trí giữa phòng vì hành Mộc và hành Kim, hành Thổ tương khắc. Tất nhiên, cũng nên tránh bài trí ở phương vị hành Kim – hướng Tây và Tây Bắc. Tuy nhiên, theo phong thủy, hướng đặt cây xanh tốt nhất là hướng gần với nguồn nước và ánh sáng. Do đó, tốt nhất là chỉ nên bố trí cây xanh ở một góc cố định trên bàn văn phòng làm việc, nơi thông thoáng có thể tiếp nhận được nguồn sáng nhưng phải là nơi bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nhưng ít khi tác động đến nó để hạn chế phân tán khí vận ở khu vực này.

Lựa chọn và bố trí cây cảnh trên bàn làm việc có hiệu quả rất lớn đối với người sử dụng chiếc bàn đó. Không những đem đến cảm giác thoải mái khi làm việc mà còn lọc khí độc trong phòng, vừa hóa giải được phong thủy. Quan trọng nhất vẫn là phải luôn để bàn làm việc gọn gàng, sạch sẽ, để sinh khí luân chuyển. Chỉ cần như vậy thôi đã tạo ra cho bạn cảm giác thật dễ chịu, tinh thần sảng khoái mới có thể hoàn thành tốt công việc.

xem thêm: Cấu tạo ghế xoay 360 độ Xuân Hòa tốt cho sức khỏe