Vị trí đặt bàn làm việc xấu – Nguy cơ thất nghiệp cao

Đối với nhân viên văn phòng, rất khó để có được không gian lý tưởng. Mỗi số lỗi trong việc bài trí bàn làm việc có thể khiến bạn gặp khó khăn trong công việc, có nguy cơ thất nghiệp. Nhưng bằng những cách đơn giản sau bạn có thể hóa giải hướng đặt bàn làm việc xấu với mình, cùng tham khảo nhé!

Chỗ ngồi đối diện thẳng với phòng sếp

Nếu bàn làm việc của bạn đặt đối diện với phòng sếp, điều đó có nghĩa là bạn đang đối đầu với cấp trên. Trong phong thủy, nhân viên và ông chủ không ngồi cùng vị trí vì trách nhiệm của ông chủ là quản lý nhân viên. Vì vậy, nếu chỗ ngồi của bạn đối diện cửa phòng giám đốc thì sẽ hình thành sự đối nghịch, lâu dần gây ra mâu thuẫn. Vì vậy tốt nhất là không nên đặt bàn làm việc gần với người quản lý của bạn.

Cách giải quyết rất đơn giản, nếu không thể chuyển vị trí khách thì có thể dùng vách ngăn văn phòng để phân chia không gian, tránh đối diện trực tiếp khi làm việc.

Cách thứ 2 đơn giản hơn: bạn có thể điều chỉnh độ cao của ghế ngồi làm việc thấp hơn bình thường một chút, sau đó đặt một chậu cây cảnh có lá hình tròn trên BÀN LÀM VIỆC hướng về phía của phòng sếp đẻ tạo bình phong ngăn cách 2 bên.

Ngồi không có tựa lưng

Nhân viên nếu ngồi làm việc quay lưng về phía cửa hoặc lối ra vào, không có tường, nghĩa là bạn đã rơi vào tình huống “lưng không có kháo sơn” trong phòng làm việc.

Tác động của những luồng khí hốn hợp khiến tinh thần bạn căng thăng, trí tuệ dễ dàng hỗn loạn, mất tập trung không thể hoành thành tốt công việc. Nghiêm trọng hơn là cơ thể bạn sẽ xuất hiện các vấn đề sức khỏe xấu như: đau thắng lưng, thận xấu. Vì vậy, để tránh điều không tốt thì không nên ngồi tại vị trí này, sẽ ảnh hưởng xấu tới vận may của bạn. Bạn sẽ không được người xung quanh để ý vì năng lực có hạn, dễ dẫn đến nguy cơ bị đào thải.

Nếu không tiện cho việc thay đổi vị trí thì bạn có thể cải thiện tình hình bằng cách thay thế bằng chiếc GHẾ TỰA LƯNG CAO sau đó đặt thêm một chiếc đệm lót màu vàng đất để tựa lưng. Ngoài ra, nếu muốn có nhiều vận may hơn, có quý nhân phù trợ thì nên đặt một cây trúc xanh tốt bên trái chỗ ngồi của bạn.

Ngồi đối diện của ra vào

Nhân viên không thể ngồi ở cửa văn phòng ( đối diện cửa ra vào) bởi đây là nơi lưu thông 2 nguồn sinh khí vào, ra tại văn phòng. Vì vậy, nếu ngồi lâu dài sẽ ảnh hưởng tới vận may và sức khỏe của cơ thể do bị các nguồn sát khí. Sát khí trong phong thủy thường được thấy là những âm thanh ồn ào, hình ảnh hỗn tạp diễn ra xung quanh bạn, khiến bạn mất tập trung, mệt mỏi gây giảm sút hiệu quả công việc.

Xem thêm: Bàn chân sắt mặt gỗ – xu hướng của năm 2017

Để hóa giải bàn làm việc đối diện của ra vào khi không thể di chuyển vị trí thì nên đặt một cây cảnh nhỏ trên bàn làm việc nhằm tăng dương khí. Các loại cây thường dùng là dừa cảnh, trúc nhật…Hoặc cũng có thể kết hợp với việc treo 32 vị thần mộc trên cây xanh. Tuy nhiên, việc này cần tế nhị để đảm bảo mỹ quan trong phòng làm việc, vừa có thể tăng hiệu quả trấn áp.

Hi vọng, với những cách hóa giải vị trí đặt bàn làm việc xấu trên thì công việc của bạn có thể phát triển thuận lợi. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *