Các loại gỗ công nghiệp làm bàn văn phòng

Bàn làm việc bằng gỗ công nghiệp đang là lựa chọn hàng đầu trong nội thất văn phòng bởi độ bóng, bền, đẹp, giá thành rẻ. Để hiểu rõ hơn về dòng bàn làm việc văn phòng này, noithatxuanhoa.com.vn xin giới thiệu về một số loại gỗ công nghiệp thường được sử dụng làm bàn cho phòng làm việc để bạn tham khảo và lựa chọn.Dòng sản phẩm bàn ghế văn phòng bằng gỗ công nghiệp nổi tiếng bởi giá thành rẻ lại rất dễ thi công nên được sử dụng phổ biến trong các công trình nhà hàng, văn phòng…bởi vì hạn chế không chịu được nước vì thế không nên sử dụng chúng trong điều kiện môi trường tự nhiên, ẩm ướt. Bàn làm việc gỗ công nghiệp phổ biến nhất là 4 chất liệu gỗ sau:

  1. Bàn làm việc chân gỗ ép (gỗ MDF)

Bởi vì điều kiện khí hậu nhiệt đới nên bàn ghế gỗ ván ép được sử dụng rộng rãi trong sản xuất và trang trí nội thất văn phòng. Bàn làm việc gỗ ép được sản xuất qua quá trình ép sợi gỗ xay nhuyễn, trộn với keo. Tùy vào yêu cầu chất lượng, nguồn nguyên liệu gỗ, độ dày tấm gỗ ép mà quyết định độ bền cơ lý, kích thước phù hơp với nhu cầu. Thị trường hiện nay có 3 loại bàn gỗ MDF thông dụng

– Bàn làm việc gỗ MDF trơn phổ biến nhất. Khi sử dụng thường được phủ PU hoặc veneer tạo độ bền, nhẵn, bóng.

– Một số khác được sản xuất cho nhà hàng, quán ăn với loại bàn MDF chịu nước (trộn keo chịu nước trong quá trình sản xuất). Tuy nhiên, giá thành của chúng cao hơn hẳn loại bàn mdf trơn.

– Bàn làm việc gỗ MDF phủ Melamine nhằm tạo vẻ đẹp, chống ẩm và trầy xước

  1. Bàn làm việc gỗ ván dăm

Đây là dòng bàn làm việc gỗ công nghiệp được sử dụng chủ yếu trong công sở. Tương tự như khi sản xuất bàn gỗ MDF, ván dăm được sản xuất bằng quá trình ép dăm gỗ đã trộn keo. Nhưng gỗ ở đây được xay thành dăm (không xay nhuyễn như MDF) nên chất lượng không được tốt như gỗ ép sợi.

 

Bàn làm việc gỗ ván dăm tùy biến được kích thước theo yêu cầu của người dùng nên thường sử dụng nhiều trong nội thất văn phòng. Để có bề mặt đẹp thường sơn phủ bàn bằng veneer, hoặc phủ PU.

  1. Gỗ MFC làm bàn văn phòng

Bàn làm việc gỗ MFC được sản xuất tương tự như gỗ ván dăm: ván gỗ dăm phủ nhựa Melamine. Bàn làm việc gỗ MFC hoàn toàn không sử dụng gỗ tạp như bạn vẫn nghĩ. Người ta trồng những cây gỗ chuyên để sản xuất loại bàn này. Cây gỗ để sản xuất gỗ MFC được thu hoạch ngắn ngày vì không cần cây to, sau đó băm bỏ cây gỗ và trộn với keo, ép lại tạo ra những mảnh gỗ tùy biến về kích thước, độ dày để làm bàn, ghế, tủ văn phòng.

Bề mặt gỗ MFC có thể sử dụng PVC tráng lên hoặc dùng giấy in vân gỗ để tạo vẻ đẹp, cuối cùng là tráng bề mặt một lớp chống ẩm và trầy xước.

Xem thêm: Điều gì tạo nên một phòng làm việc tại nhà tuyệt vời?

  1. Bàn làm việc gỗ veneer

Đây là một mau ban lam viec bang go tu nhien nên giá bàn làm việc gỗ veneer cao hơn các loại gỗ dán khác. Gỗ Veneer được sản xuất từ việc lạng mỏng những tấm gỗ tự nhiên nên vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên bản của dòng gỗ thiên nhiên. Để kinh tế hơn thì người ta có thể tạo độ dày cho mặt bàn bằng cách sử dụng gỗ công nghiệp. Thông thường, bàm làm việc gia công chỉ được phủ mặt Veneer nhưng lại được gọi luôn là bàn gỗ veneer.

Bởi vì bề mặt gỗ tự nhiên giữ được vân gỗ nên rất đẹp, nhưng lại dễ bị trầy sước, bong tróc do đó thời gian sử dụng ngắn hơn.

Gỗ veneer thường được sử dụng làm bàn ghế văn phòng, tủ kệ tài liệu trong thiết kế nội thất sang trọng.

Bàn làm việc bằng gỗ công nghiệp đang ngày càng thống trị thị trường nội thất văn phòng và bàn ghế làm việc thì nhiều người vẫn băn khoăn về chất lượng của dòng sản phẩm này. Như đã phân tích ở trên, gỗ công nghiệp vẫn được làm từ cốt gỗ tự nhiên với quy trình sản xuất tiên tiến, máy móc hiện đại nên chất lượng của các sản phẩm gỗ công nghiệp không hề thua kém gỗ tự nhiên. Bạn đang quan tâm đến các loại bàn làm việc gỗ công nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm

Website: http://www.noithatxuanhoa.com.vn/ban-lam-viec-van-phong/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *