Điều gì tạo nên một phòng làm việc tại nhà tuyệt vời?

Hầu hết mọi người dành nhiều thời gian tại văn phòng làm việc nên rất dễ gây ra sự buồn chán và không muốn làm việc tại nhà. Phòng làm việc là nơi dự án được hoàn thành, tương lai cuộc sống được duy trì. Vì vậy, để thiết kế không gian này thật thoải mái, tạo cảm hứng làm việc thì cần những mẹo hữu ích sau đây.

Chọn đúng không gian bàn làm việc tại nhà

Đầu tiên, bạn phải quyết định nơi đặt bàn làm việc tại nhà. Nếu có nhiều phòng bạn nên chọn phòng tránh xa giao thông, xa phòng trẻ em và xa phòng khách. Đây là nơi để bạn tập trung làm việc nên rất cần sự yên tĩnh, tập trung, tránh hoạt động ồn ào ảnh hưởng tới công việc của bạn.

Chọn đúng nội thất

Vâng, tưởng chừng như đơn giản nhưng chọn nội thất phòng làm việc tại nhà lại là một thách thức lớn. Việc lựa chọn nội thất không chỉ dựa vào vẻ ngoài hay sự tiện lợi mà ở đây cần đề cao tới chức năng. Bởi vì đa phần phòng làm việc tại nhà rất nhỏ, nên cần sử dụng bàn làm việc nhiều ngăn chứa, ghế tựa lưng xoay thoải mái và nói chung, phải thật đơn gian. Bạn cũng nên chú ý tới màu sắc.

Đủ ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố rất quan trọng với phòng làm việc. Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, nên bạn cần chọn những gì tốt nhất cho đôi mắt. Thứ nhất, phòng làm việc tại nhà phải có cửa sổ lớn để ánh sáng tự nhiên có thể vào phòng. Nếu trường hợp phải làm việc vào ban đêm, ngoài đèn huỳnh quang trên trần nhà thì nên sử dụng đèn để bàn để bổ sung ánh sáng trong trường hợp cần thiết.

Sắp xếp khoa học

Một văn phòng tại nhà cũng không thể lộn xộn thiếu chuyên nghiệp. Phòng làm việc luôn cần được sạch sẽ, thoáng mát. Bạn cần đảm bảo sắp xếp mọi thứ một cách hợp lý nhất để vừa có thể tìm kiếm nhanh chóng mà không tốn diện tích. Cố gắng lau dọn mỗi ngày để tránh bụi bẩn.

Trang trí phòng làm việc

Cho dù văn phòng hay phòng làm việc tại nhà thì chức năng chủ yếu vẫn là làm việc. Nhưng bạn cũng nên biến chúng trở nên đẹp hơn, bởi vì nó sẽ là nguồn cảm hứng thay đổi tâm trạng của bạn. Ví dụ: treo một tác phẩm nghệ thuật trên tường hoặc một vài hình ảnh đẹp trên kệ sách. Hãu nhớ rằng, tạo ra sự thoải mái và hấp dẫn sẽ tăng hiệu quả làm việc hơn rất nhiều đấy.

Xem thêm: Ghế văn phòng có thể khiến bạn mất việc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *